0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Sự Khác Nhau Giữa “Nước Cứng và Nước Mềm”

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe nói đến câu nước cứng và nước mềm ở đâu đó nhưng chưa thật sự hiểu rõ về nó. Vậy nước cứng và nước mềm là gì?. Hôm nay Xử Lý Nước Số 1 sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho câu trả lời đó qua bài viết dưới đây.

 

Xem thêm Sửa máy lọc nước tại nhà

 

Nước cứng và nước mềm là gì?

Độ cứng của nước đề cập đến hàm lượng khoáng chất (đặc biệt là cacbonat canxi và magiê) trong nước. Khi nước từ trên trời rơi xuống, nó được coi là mềm. Điều này là do nó vẫn chưa tiếp xúc với các khoáng chất.

Khi nước di chuyển qua đá và các chất nền khác, nó tích tụ các chất rắn hòa tan. Nước có lượng khoáng chất hòa tan cao hơn bình thường như canxi và magiê được coi là nước ‘cứng’.

Về cơ bản, chúng tôi định nghĩa nước cứng là có hàm lượng khoáng chất cao, được đo bằng miligam trên lít. Bất cứ thứ gì dưới 60mg / l được coi là mềm:

mềm dưới 60 mg / l

độ cứng vừa phải từ 60 – 120 mg / l

cứng từ 120 – 200 mg / l

rất cứng trên 200 mg / l

 

Độ cứng của nước ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?

Nước cứng là nước ở trạng thái tự nhiên nhất. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc nước cứng hay nước mềm là tốt nhất cho sức khỏe chúng ta uống. Các tác động có thể nhìn thấy của nước cứng trong nhà có thể được nhìn thấy ở chất vôi tích tụ bên trong hệ thống đường ống dẫn nước và trên các thiết bị gia dụng.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại nhà Cầu Giấy

 

Khi nước cứng được đun nóng, cặn canxi có thể hình thành. Nếu điều này tích tụ, nó có thể làm hỏng rất nhiều hiệu suất và tuổi thọ của các thiết bị của bạn như ấm đun nước và máy pha cà phê. Nước cứng cũng khó tạo bọt hơn nên cần nhiều chất tẩy rửa hơn khi giặt và khi tắm. Nước mềm là dạng nước phổ biến nhất ở một số nước như Australia. Không giống như nước cứng, nước mềm không chứa các khoáng chất khắc nghiệt có thể gây hại cho ngôi nhà và cơ thể của bạn.

Nó làm tăng hiệu quả của xà phòng so với nước cứng vì nước cứng có thể khử hoạt tính của các thành phần của xà phòng.

Những người bị bệnh chàm và bệnh vẩy nến thường thích nước mềm vì lượng khoáng chất thấp hơn. Vì vậy, nước mềm nói chung có nghĩa là mái tóc và làn da mềm mại hơn cho gia đình bạn.

 

Xem thêm: lắp đặt máy lọc nước

 

Cái nào là tốt hơn cho bạn?

Sau nhiều cuộc tranh luận vẫn chưa có kết luận về vấn đề này. Nhiều người ủng hộ nước cứng vì nó chứa các khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê và canxi. Tuy nhiên, nước cứng có liên quan đến sỏi thận và làm cho tóc và da khô. Lựa chọn tốt nhất của bạn, cho dù nước trong khu vực của bạn là cứng hay mềm, thì bạn cũng nên lắp đặt một hệ thống lọc nước gia đình . Tất cả các bộ lọc của chúng tôi đều loại bỏ các chất gây ô nhiễm như bụi, bẩn, rỉ sét và u nang (giardia và cryptosporidium). Những điều này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị mà còn ảnh hưởng đến mùi và màu sắc của nước của bạn. Các bộ lọc của chúng tôi sau đó loại bỏ clo và cặn vôi, vì vậy da và các thiết bị gia dụng của bạn sẽ cảm ơn bạn.

 

Tin tốt nhất là các bộ lọc của chúng tôi để lại tất cả các khoáng chất tốt trong nước. Điều này là do florua, canxi, magiê và natri là tất cả các khoáng chất hòa tan có độ đặc giống như nước, vì vậy chúng chỉ đơn giản là đi qua các bộ lọc nước trước khi đưa ra sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Những Biểu Hiện Thường Gặp Khi Cơ Thể Bị Say Nước

 

 

 

Author Info

nguyennamanh