0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Những Biểu Hiện Thường Gặp Khi Cơ Thể Bị Say Nước

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc giữ nước cho cơ thể. Nước chiếm 50-80% trọng lượng cơ thể chúng ta. Mọi tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể chúng ta đều dựa vào nước để hoạt động. Một blog gần đây đã thảo luận về tầm quan trọng của việc uống đủ nước và thậm chí một số ứng dụng tuyệt vời để theo dõi điều này. Tuy nhiên, có một điều như uống quá nhiều nước…Bài Viết hôm nay mời các bạn cùng Xử Lý Nước Số 1 tìm hiểu về hiện tượng say nước khi chúng ta uống nước quá nhiều nhé.!

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại nhà

 

Các chuyên gia gọi tình trạng này là nhiễm độc nước.

Vậy bao nhiêu là quá nhiều?

Hầu hết các chuyên gia đều khẳng định rằng lượng nước lọc lý tưởng mà chúng ta nên uống hàng ngày là tám ly. Tất nhiên, lượng nước cần thiết sẽ khác nhau giữa các cá nhân.

Nó phụ thuộc vào những điều như tuổi tác, tình trạng y tế và nghề nghiệp. Các vận động viên và những người làm công việc lao động chân tay cần thêm nước để duy trì lượng nước thích hợp.

Bạn có thể đã biết cảm giác mất nước… khô miệng, đau đầu, đầu có sương mù và cảm thấy chóng mặt. Đây là những dấu hiệu tốt cho thấy bạn cần nhặt lại chai đồ uống đó.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại Bắc Từ Liêm

 

Hai quả thận là cơ quan lấy chất lỏng và chất thải ra khỏi cơ thể. Trung bình, thận của chúng ta có thể lọc và xử lý 200 lít chất lỏng sau mỗi 24 giờ. Uống nhiều nước hơn lượng nước mà thận có thể xử lý có thể dẫn đến nhiễm độc nước.

 

Dấu hiệu say nước

Uống quá nhiều nước sẽ làm tăng lượng nước trong máu. Nước này có thể làm loãng các chất điện giải trong máu của bạn, đặc biệt là natri. Khi nồng độ natri giảm, chất lỏng sẽ di chuyển từ ngoài vào trong tế bào, khiến chúng sưng lên. Nếu điều này xảy ra trong não, nó có thể đe dọa tính mạng.

 

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đã tiêu thụ quá nhiều nước:

 

  • Đau đầu
  • Buồn nôn
  • Nôn mửa

Các trường hợp nghiêm trọng có thể tạo ra các triệu chứng như:

  • Tăng huyết áp
  • Sự hoang mang
  • Nhìn đôi
  • Buồn ngủ
  • Khó thở
  • Yếu cơ và chuột rút
  • Không có khả năng xác định thông tin cảm quan

 

Xem thêm: Lắp đặt máy lọc nước tại Long Biên

 

Ai có nguy cơ?

Bất kỳ ai cũng có thể bị say nước. Tuy nhiên, nó phổ biến ở một số người hơn những người khác. Những người có nguy cơ cao nhất bao gồm vận động viên sức bền, người đi xe đạp, đi bộ đường dài, vận động viên ba môn phối hợp, cầu thủ bóng bầu dục và quân nhân.

Kiêng nước là một kiểu ăn kiêng hạn chế mọi thứ bạn tiêu thụ ngoại trừ nước. Nó đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây như một cách giảm cân nhanh chóng.

 

Mặc dù bạn chỉ uống nước, nhưng nó thực sự có thể gây ra tình trạng mất nước chứ không phải tình trạng say nước. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó gây ra một tình trạng được gọi là hạ huyết áp thế đứng.

cách tốt nhất để theo dõi xem bạn có đang uống đủ lượng nước mỗi ngày hay không là thông qua một ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Lắp đặt máy lọc nước tại nhà được xem là giải pháp tối ưu nhất đảm bảo bạn luôn có nguồn nước sạch, chất lượng tốt từ vòi cho cả gia đình.

Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về lắp đặt máy lọc nước phù hợp với nguồn nước nhà mình, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0978 230 233 để được các chuyên gia của Xử Lý Nước Số 1 tư vấn nhiệt tình nhất cho bạn.

Đọc tiếp: Làm thế nào để than làm sạch nước?

Author Info

nguyennamanh