0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Kiến Thức Tổng Quan Về Các Loại Nước Uống

Chúng ta thường nói về lợi ích của việc uống đủ nước lọc mỗi ngày – tất cả mọi thứ từ một bộ não khỏe mạnh đến một vòng eo khỏe mạnh đồng thời giảm tác động của chúng ta đến môi trường .

Nhưng không phải tất cả các loại ‘nước’ đều được tạo ra như nhau và cố gắng tìm hiểu sự khác biệt giữa tinh khiết, lọc, chưng cất, kiềm và tất cả những thứ khác cũng đủ khiến bạn muốn ngồi xuống và nhâm nhi thứ gì đó mạnh hơn một chút.

Qua bài viết dưới đây Xử Lý Nước Số 1  sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về các loại nước để đi sâu vào các loại nước phổ biến nhất và những gì bạn nên cân nhắc với mỗi loại nước.

 

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại nhà

 

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết, như tên cho thấy, tinh khiết hơn đáng kể so với các lựa chọn thay thế như nước suối, vòi hoặc nước lọc. Đó là bởi vì nó không chỉ được lọc mà còn trải qua một quá trình bổ sung như chưng cất, thẩm thấu ngược, khử ion hoặc lọc carbon để loại bỏ mầm bệnh, hóa chất, chất gây ô nhiễm, chất dinh dưỡng và khoáng chất.

Do đó, đôi khi nó còn được gọi là ‘nước khử khoáng’.

Tuy nhiên, làm cho nước trở nên “tinh khiết” hơn không nhất thiết làm cho nó tốt hơn để uống.

Nguồn gốc nước ‘tinh khiết’ này đã được áp dụng các quy trình khác, nó được xử lý rất nhiều, làm cho nó có độ tinh khiết cao. Quá trình đó cũng thường lấy đi những thứ tốt, như các khoáng chất thiết yếu như magiê và canxi, do đó lấy đi các chất dinh dưỡng lành mạnh tự nhiên của nước.

 

Nước cất

Nước cất là một dạng nước tinh khiết. Nó được tạo ra từ một quá trình trong đó nước được đun sôi để tạo ra hơi nước, sau đó hơi nước được ngưng tụ lại thành dạng lỏng.

Nó là một dạng nước tinh khiết vì quá trình này để lại các chất gây ô nhiễm bao gồm kim loại có nhiệt độ sôi cao hơn nước.

Quá trình này cũng giải phóng bất kỳ vi khuẩn nào trong nước.

Tuy nhiên, giống như các dạng nước tinh khiết khác, quá trình chưng cất cũng loại bỏ các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết.

Vì vậy, nước được tạo ra đặc biệt tinh khiết, có thể tốt cho các ứng dụng thích hợp trong phòng thí nghiệm, sản xuất công nghiệp hoặc các thiết bị gia dụng như bàn là, nhưng không nhất thiết đó là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại Tây Hồ

 

Nước kiềm

Nước kiềm là một từ phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong thế giới chăm sóc sức khỏe.

Thuật ngữ kiềm dùng để chỉ mức độ pH của nước. Đó là con số đo lường mức độ axit hoặc kiềm của một chất. Vì vậy, trên thang điểm từ 1-13, độ pH bằng 1 là rất axit và độ pH là 13, rất kiềm.

Nước uống thông thường có độ pH trung tính là 7 trong khi nước kiềm có độ pH cao hơn, thường từ 7 đến 9,5.

Nước kiềm được sản xuất thông qua một thiết bị được gọi là máy tạo nước hoặc máy tạo ion kiềm.

Điều này hoạt động giống như một bộ lọc nước trong đó nước máy chạy qua thiết bị ion hóa để làm cho nó có tính kiềm hơn. Nó thực hiện điều này bằng cách nâng cao độ pH của nước máy bằng cách sử dụng điện phân để tách dòng nước vào thành các thành phần có tính axit và kiềm.

 

Một số nước suối hoặc nước khoáng đóng chai đắt tiền cũng được phân loại là có tính kiềm vì nó đã đi qua đá và đất để lấy các khoáng chất khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mức độ pH và do đó làm cho nước có tính kiềm hơn.

 

Nước suối

Nước suối thường được coi là nước đến từ một tầng nước ngầm và chảy tự nhiên lên bề mặt. Khi nước di chuyển qua các lớp đá ngầm, các khoáng chất như canxi, magiê, natri và kali được hòa tan trong nước, tạo ra sản phẩm cuối cùng tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nước suối mà bạn nghĩ rằng bạn đang mua. Khi Choice cố gắng tìm ra nguồn gốc thực sự của một số thương hiệu phổ biến nhất, các nhà sản xuất đã rất miễn cưỡng đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào. Cụ thể, một số các nhà sản xuất từ chối đưa ra chi tiết cụ thể về nguồn nước của họ.

Họ thậm chí còn phát hiện ra rằng một thương hiệu, không phải là “chứa đầy muối khoáng được cơ thể bạn hấp thụ nhanh chóng, bổ sung và làm sạch” như đã tuyên bố mà trên thực tế là nước được làm sạch bằng cách thẩm thấu ngược, loại bỏ bất kỳ khoáng chất nào như vậy ra khỏi nước.

 

Nước máy

Nước máy đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm đập, xà lan, lỗ khoan nước ngầm, sông và nhà máy khử muối. Mặc dù thỉnh thoảng bùng phát cryptosporidium và giardia do ký sinh trùng cực nhỏ gây ra cùng với các vấn đề không thường xuyên như vi khuẩn lam nở hoa, nước máy vẫn an toàn theo tiêu chuẩn.

 

Xem thêm: Thay lõi lọc nước tại Hà Nội

 

Nước lọc

Nước lọc là kết quả của việc nước được đưa qua hệ thống lọc nước. Ở dạng đơn giản nhất, nó có thể là một chiếc máy lọc nước hoặc một hệ thống lọc nước máy chuyên dụng hoặc hệ thống lọc tổng.

Quá trình lọc nhằm mục đích loại bỏ bất kỳ hạt độc hại và chất gây ô nhiễm nào khỏi nước (như chì, rỉ sét và các u nang tiềm ẩn như giardia và cryptosporidium) mà không làm mất tất cả các muối và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Phương pháp lọc nước đôi khi còn được gọi là phương pháp hấp phụ. Đây là nơi một chất như cacbon được sử dụng để làm cho các chất bẩn trong nước bám vào các lỗ rỗng bên trong cacbon. Đọc thêm về cách hoạt động của bộ lọc nước.

Nếu như bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước nhưng vẫn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn máy lọc nước nào để phù hợp với nguồn nước cấp của khuu vực nhà mình. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0978 230 233 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn tốt nhất cho bạn.

Tham khảo: Lựa Chọn Máy Lọc Nước Phù Hợp Với Nhà Bếp

Author Info

nguyennamanh