0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Những sự thật thú vị về nước lọc ít người biết

Khi bạn bắt đầu đi sâu vào nghiên cứu, nước lọc chứa đầy những sự thật đáng ngạc nhiên và thú vị!

Xử Lý Nước Số 1 đã tổng hợp những điều thú vị về nước lọc để bạn có thể tìm hiểu thêm và hiểu thêm về những lợi ích của nước lọc mà trước nay có thể bạn chưa biết qua bài viết dưới đây.

 

Xem thêm: sửa máy lọc nước giá rẻ

 

Những gì trong nước lọc cũng quan trọng như những gì không có trong nó

 

Không thể phủ nhận rằng nước máy chứa cả đống chất độc hại mà chúng ta không muốn có trong cơ thể.

Nhưng… nó cũng có florua , canxi, magiê và natri, tất cả đều có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Vì vậy, trong khi bạn muốn hệ thống lọc nước của mình loại bỏ các chất độc hại như clo và các hóa chất khác, thì điều quan trọng là bộ lọc nước của bạn phải để lại những thứ tốt. Vậy nên việc lựa chọn một chiếc máy lọc nước dành cho gia đình là một lựa chọn hoàn hảo.

 

Nó ngon hơn nước máy

Clo đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho nguồn nước máy của chúng ta sạch sẽ và không có vi khuẩn và vi rút… nhưng nó không phải là thứ bạn cần phải tiêu thụ.

Chưa kể đến mùi vị khủng khiếp của nước khử trùng bằng clo. Nước được lọc từ máy lọc nước giúp loại bỏ clo và tăng hương vị!

 

Tham khảo: Sửa máy lọc nước tại Thanh Xuân

 

Nó tốt cho môi trường

Nhựa từ nước đóng chai đang làm hỏng môi trường của chúng ta . Quá trình sản xuất nhựa sử dụng nhiên liệu hóa thạch và năng lượng và các chai sẽ được chôn lấp, hoặc tệ hơn – trong các đường nước của chúng ta, gây hại cho sinh vật biển.

Nước lọc là giải pháp tốt nhất để giúp góp phần bảo vệ môi trường. Bạn có thể tự đổ đầy bình nước tái sử dụng tại nhà và biết rằng bạn không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

 

Nó tốt hơn cho cây của bạn

Nước lọc có rất nhiều công dụng ngoài việc dùng để uống, và việc tưới cây chỉ là một trong số đó. Nếu bạn đã từng nhận thấy một lớp vỏ mỏng, màu trắng trên bề mặt đất, thì đó có thể là do các khoáng chất và muối có hại có trong nước máy của bạn gây ra.

Nếu cây không phát triển mạnh, có thể là do clo kìm hãm sự phát triển của chúng.

Mặt khác, nước lọc có mọi thứ mà cây cần để phát triển mạnh.

 

Nước lọc không giống như nước tinh khiết

Thuật ngữ nước lọc và nước tinh khiết thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng trên thực tế chúng rất khác nhau. Nước tinh khiết là nước đã được loại bỏ hoàn toàn muối và khoáng chất – ngay cả những thứ tốt!

Tuy nhiên, nước lọc đã được khử hoặc loại bỏ tạp chất nên những thứ tốt có thể còn lại trong nước. Mặc dù có vẻ như bạn nên uống nước ‘tinh khiết’, nhưng nước lọc thực sự tốt hơn nhiều cho bạn.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy lọc nước tại Cầu Giấy

 

Nước lọc tốt cho đường ruột của bạn

Nói về nước lọc tốt cho bạn, bạn có biết rằng nó thực sự tốt cho đường ruột của bạn ?

Để cân bằng đường ruột, bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Vấn đề là clo có thể có tác động lớn đến hệ vi khuẩn đường ruột của bạn. Và đó không phải là một điều tốt.

 

Khi bạn uống nước lọc – và nhiều nước – không chỉ bạn đang đánh dấu hộp hydrat hóa mà bạn còn giữ cho những chất độc hại đó tránh xa, tạo cơ hội tốt nhất cho đường ruột của bạn phát triển.

 

Than củi được dùng để lọc nước

Trên thực tế, có nhiều cách để bạn có thể lọc nước . Lọc carbon / than là một trong những cách tốt nhất. Và đó là phương pháp mà rất nhiều quốc gia đã và đang sử dụng để tạo ra nguồn nước trong lành.

Than hoạt tính rất hiệu quả trong việc lọc nước bởi vì nó sử dụng một quá trình hấp phụ (trái ngược với hấp thụ) để liên kết hóa học các tạp chất trong nước với than củi.

Nó tiết kiệm chi phí, dễ bảo trì, loại bỏ những thứ khó chịu và để lại những thứ tốt đẹp.

 

Xem thêm: Thay lõi lọc nước tại nhà Hà Nội

 

Lọc nước xuất hiện từ năm 2000 trước Công nguyên

Lọc nước không có gì mới. Trên thực tế, lịch sử của hệ thống lọc nước khá hấp dẫn lần lọc nước đầu tiên được ghi lại có từ năm 2000 TCN ở Ấn Độ và Hy Lạp cổ đại.

Các phương pháp lọc nước đã phát triển từ các phương pháp lọc nước thô sơ và nhiệt được sử dụng cách đây hàng ngàn năm.

 

Tự lọc nước tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền

Tiết kiệm tiền là một điều tuyệt vời. Thậm chí tốt hơn khi thứ bạn đang tiết kiệm tốt hơn cho bạn… và cho môi trường.

Khi bạn đã lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình, bạn sẽ có nước lọc, chảy tự do. Tất cả những gì bạn cần làm là sắm cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước và bảo dưỡng định kỳ cho nó 2 lần mỗi năm.

 

So sánh điều đó với chi phí mua nước đóng chai đắt tiền và bạn có thể tiết kiệm được tới 500ml cho mỗi 0.5 lít.

Bài viết liên quan: 4 Lợi Ích Hàng Đầu Của Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Cho Doanh Nghiệp

Author Info

nguyennamanh