0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Các Công Nghệ Lọc Nước Hàng Đầu Mới Nhất

Các nhà sản xuất sản phẩm xử lý nước toàn cầu đang khám phá các công nghệ lọc nước hiện đại như ống nano cacbon và hệ thống màng lọc tiên tiến để phục vụ khách hàng của họ tốt hơn.

Các nhà sản xuất sản phẩm xử lý nước toàn cầu đang khám phá các công nghệ lọc nước hiện đại như ống nano cacbon và hệ thống màng lọc tiên tiến để phục vụ khách hàng của họ tốt hơn.

Hôm nay Xử Lý Nước Số 1 sẽ chia sẻ cùng bạn thảo luận về năm công nghệ có thể thay thế các quy trình lọc nước sẵn có.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước

  1. Công nghệ nano

Công nghệ lọc nước mới nhất Các quy trình tinh chế dựa trên công nghệ nano được coi là hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.

Công nghệ nano liên quan đến một số cách tiếp cận và quy trình ứng dụng vật liệu ở quy mô nguyên tử hoặc phân tử. Các quy trình lọc nước dựa trên công nghệ nano được coi là có tính mô-đun, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí so với các phương pháp lọc nước thông thường.

Các ứng dụng chính của công nghệ nano trong quy trình xử lý nước bao gồm các hạt nano bạc, đồng và sắt không hóa trị (ZVI), chất xúc tác quang cấu trúc nano, màng nano và chất hấp thụ nano.

Tỷ lệ bề mặt trên thể tích lớn của các hạt nano giúp tăng cường sự hấp phụ của các hạt hóa học và sinh học, đồng thời cho phép tách các chất gây ô nhiễm ở nồng độ rất thấp. Chất hấp thụ nano có các đặc tính vật lý và hóa học cụ thể để loại bỏ các chất ô nhiễm kim loại khỏi nước.

 

Ống nano cacbon (CNTs) được coi là một trong những vật liệu nano nổi bật được sử dụng trong lọc nước. Hệ thống lọc dựa trên CNT có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ, vô cơ và sinh học khỏi nước.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại Cầu Giấy

 

  1. Công nghệ ống nano âm thanh

Công nghệ ống nano âm thanh được phát minh bởi các nhà khoa học tại Trung tâm Không gian Nasa’s Johnson. Nó sử dụng âm học thay cho áp suất để dẫn nước qua các ống nano carbon đường kính nhỏ.

Công nghệ này dựa trên một màn hình phân tử điều khiển bằng âm thanh tích hợp với các ống nano carbon cho phép các phân tử nước đi qua đồng thời ngăn chặn bất kỳ phân tử lớn hơn và chất gây ô nhiễm nào. Nó tiêu thụ ít điện năng hơn các hệ thống lọc truyền thống và đẩy nước ra khỏi các chất gây ô nhiễm thay vì loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi nước. Quá trình này cũng giúp loại bỏ sự cần thiết của hệ thống lọc.

Các ứng dụng chính của công nghệ ống nano âm thanh là các nhà máy nước thành phố, cơ sở y tế, phòng thí nghiệm, nhà máy chưng cất, nhà máy khử muối, cơ sở công nghiệp, nhà máy xử lý nước thải và phân khúc tiêu dùng. Sự đổi mới có thể mở rộng với việc tích hợp nhiều bộ lọc, theo nhu cầu lọc của người dùng.

Công nghệ ống nano âm thanh được cấp bằng sáng chế của Nasa có sẵn để các công ty cấp phép và phát triển thành sản phẩm lọc nước thương mại.

 

  1. Công nghệ lọc nước xúc tác quang

Công nghệ lọc nước mới nhất máy trình diễn công nghệ lọc nước xúc tác quang do Panasonic phát triển. Nhà cung cấp: Tập đoàn Panasonic.

Xử lý nước bằng xúc tác quang đã trở nên nổi bật trong những năm gần đây do hiệu quả của nó trong việc xử lý nước bị ô nhiễm. Công nghệ sử dụng chất xúc tác quang và tia cực tím (UV) để loại bỏ các chất độc hại trong nước.

 

Panasonic đã phát triển một công nghệ liên kết chất xúc tác quang (titanium dioxide) với chất hấp phụ thương mại và chất xúc tác gọi là zeolit, đảm bảo tách và thu hồi hiệu quả chất xúc tác quang từ nước để tái sử dụng. Titanium dioxide có thể khoáng hóa một loạt các hợp chất hữu cơ thành các sản phẩm cuối cùng an toàn. Chất xúc tác sử dụng bức xạ UV từ ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo để tách các chất.

Xúc tác quang có thể phá vỡ một loạt các vật liệu hữu cơ, estrogen, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm, dầu thô và vi sinh vật như vi rút và mầm bệnh kháng clo, cũng như các hợp chất vô cơ như oxit nitơ.

Hệ thống xử lý nước bằng xúc tác quang thích hợp sử dụng trong các công trình xử lý nước cấp và nước thải và có thể xử lý nước thải công nghiệp bị ô nhiễm với nhiều chất hữu cơ hoặc kim loại.

 

Tham khảo: Thay lõi lọc nước tại Hoàn Kiếm

 

  1. Công nghệ Aquaporin Inside

Kiến trúc độc đáo của aquaporin cho phép chuyển nước nhanh chóng, có tính chọn lọc cao qua màng tế bào.

Công nghệ Aquaporin Inside  của công ty công nghệ sạch Aquaporin của Đan Mạch dựa trên thiết kế màng xử lý nước vimetic sinh học. Aquaporin cho phép chuyển nước nhanh chóng và có tính chọn lọc cao qua màng tế bào. Chúng cho phép tế bào điều chỉnh thể tích và áp suất thẩm thấu bên trong phù hợp với sự chênh lệch áp suất thủy tĩnh và áp suất thẩm thấu.

 

Kiến trúc khác biệt của kênh aquaporin cho phép các phân tử nước đi qua và ngăn chặn tất cả các hợp chất khác. Màng kịch câm sinh học tự nhiên cũng là cơ sở cho sự phát triển của hệ thống màng giả sinh học nhân tạo. Công nghệ đang được sử dụng trong các hệ thống lọc và lọc nước công nghiệp và gia đình.

Màng Aquaporin Inside là màng duy nhất trên thị trường sử dụng aquaporin để làm sạch nước uống . Các màng này có sẵn cho cả ứng dụng thẩm thấu thuận (FO) và thẩm thấu ngược (RO).

 

Công nghệ lọc biến thiên tự động (AVF)

Hệ thống lọc biến thiên tự động (AVF) có thể được sử dụng trong các cơ sở xử lý nước uống và nước thải thành phố. Tín dụng: Dmitri Ma / Shutterstock.

Công nghệ lọc biến thiên tự động (AVF) bao gồm một quy trình đơn giản trong đó dòng chảy đi lên của đầu vào được làm sạch bằng dòng chảy xuống của phương tiện lọc. Nó giúp loại bỏ sự cần thiết của bất kỳ quy trình bổ sung hoặc nước ngọt nào để làm sạch phương tiện lọc.

Phương pháp AVF sử dụng các bộ lọc tầng giảm dần được làm sạch liên tục được nhúng trong một mảng biến đổi. Cấu hình hai giai đoạn của hệ thống tích hợp hai bộ lọc phương tiện có thể hoạt động ở chế độ nối tiếp hoặc song song.

Quá trình cung cấp nước với chất lượng tương đương với công nghệ lọc vi sinh và với chi phí thấp hơn màng áp suất thấp. Nó không có bộ phận chuyển động và tiêu thụ ít điện năng hơn, tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì.

Hệ thống AVF thích hợp cho xử lý nước uống và nước thải đô thị, tái chế và tái sử dụng nước thải, lọc sơ bộ cho các quy trình màng và các ứng dụng khử muối.

R2O Water Technologies, Process Research ORTECH (PRO) và Eureka Forbes là một số công ty lớn tham gia vào việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ AVF.

Bài viết liên quan: Lợi ích tuyệt vời của việc uống nước lọc

Author Info

nguyennamanh