0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước không chạy tại nhà

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước không chạy tại nhà

Hiện nay, hầu như gia đình nào cũng sắm một chiếc máy lọc nước để phục vụ cho nhu cầu nước sạch sinh hoạt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng các máy đều có thể gặp phải một số sự cố trục trặc, trong đó có trường hợp máy lọc nước không chạy. xulynuocso1.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sự cố này tại nhà.

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước không chạy tại nhà

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước không chạy tại nhà

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước không chạy tại nhà

1, Do máy không có nguồn điện cấp vào

Nguyên nhân: Do ổ cắm bị lỏng hoặc dây điện bị đứt ở đoạn nào đó, công tắc cầu dao điện chưa mở.

Cách sửa: Kiểm tra lại ổ cắm xem có bị lỏng hay không, kiểm tra xem điện có được cung cấp hay không bằng cách dùng bút thử điện, nếu ổ vẫn có điện thì cũng có thể dây điện của máy có bị đứt, cần thay dây điện mới cho máy.

Xem thêm: Sửa máy loc nước giá rẻ

2, Do không có nguồn nước cấp vào máy

Nguyên nhân: Thường thì người dùng sẽ không hay nghĩ đến lí do này vì máy thường đã nối sẵn với nguồn nước từ khi bắt đầu lắp rồi. Tuy nhiên nhiều trường hợp khi đường nước quá yếu, nước đầu vào quá sâu máy không hút lên được, hoặc hết nước cấp, hoặc có thể tắc ống dẫn nước thì máy lọc nước cũng sẽ không chạy.

Cách sửa: Hãy tháo đường cấp nước tại lõi lọc số 1 ra và kiểm tra xem có nước dẫn vào lõi hay không. Nếu ống dẫn không có nước vậy thì có thể ống bị tắc hoặc nơi chứa nguồn nước đầu vào không đủ nước cấp.

3, Tắc lõi lọc số 1, 2, 3

Nguyên nhân: Lõi lọc số 1, 2, 3 là nơi lọc thô các cặn bẩn, cặn kim loại và các chất hữu cơ nên sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng tắc bị tắc ở các lõi này dẫn đến máy không chạy.

Cách sửa: Hãy tháo các lõi lọc ra để kiểm tra. Nếu các lõi quá bẩn thì bạn nên thay luôn để đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc xong.

4, Tắc màng lọc R.O

Nguyên nhân: Màng lọc R.O bị tắc làm cho máy lọc nước không hoạt động. Màng lọc R.O có cơ chế tự rửa sau khi lọc, tuy nhiên sau khi dùng một thời gian dài màng R.O cũng sẽ bị bẩn gây tắc. Thông thường, tuổi thọ của màng lọc R.O là từ 1-2 năm phụ thuộc vào chất lượng của màng lọc và nguồn nước đầu vào.

Cách sửa: Tháo van cấp nước vào đầu lõi lọc số 4, nếu nước vẫn chảy ra từ lõi lọc 4 thì màng lọc R.O bị hỏng, bạn cần thay thế màng lọc R.O mới vào cho máy để có thể lọc nước. Tuy nhiên,  nếu màng lọc R.O không bị hỏng nhưng đã được sử dụng qua 2 năm cũng nên được thay thế để cho máy lọc được nước tinh khiết hơn.

Xem thêm: Lắp đặt máy lọc nước tại Hoàn Kiếm

5, Hỏng nguồn addapter

Nguyên nhân: Hỏng adapter cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước không chạy. Nguyên nhân có thể là do điện áp của gia đình bạn không ổn định, điện thường xuyên bị yếu, chập chờn.

Cách sửa: Để kiểm tra nguồn điện xem có bị hỏng hay không thì bạn lấy hai đầu nguồn của adapter rồi cắm điện vào, nếu không thấy có tia lửa thì nguồn đã hỏng. Cách khắc phục duy nhất trong trường hợp này là thay nguồn điện.

6, Hỏng van áp thấp

Nguyên nhân: Van áp thấp có chức năng là kiểm tra nước vào đủ áp lực hay không, nếu đủ áp lực máy mới khởi động lọc, khi hỏng van này chắc chắn máy sẽ không hoạt động.

Cách sửa: Bạn thử cho 2 đầu dây diện cắm vào van áp thấp chập vào với nhau, nếu không thấy phát ra tia lửa điện tức là van đã hỏng, cần được thay van mới.

Trên đây xulynuocso1.com đã hướng dẫn cho các bạn nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không chạy tại nhà. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn bớt lo lắng khi tình huống này phát sinh đối với máy lọc nước nhà mình.

Xem thêm: Thay lõi lọc nước tại Hai Bà Trưng

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất: 0988.230.233

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

– Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.
– Số 9, Trân Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
– Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
– Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
– Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
– Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
– Số 3, Đại mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Author Info

thanhtrungseo