0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Lợi ích của nước lọc đối với trẻ em

Sau kỳ nghỉ hè dài, nhiều phụ huynh cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe tiếng chuông tựu trường! Nhưng đối với nhiều người, việc cho con mình qua lại trường học có nghĩa là quay lại tìm kiếm những ý tưởng lành mạnh cho bữa trưa ở trường và quay lại việc cố gắng để trẻ uống đủ nước trong ngày. Và với những đợt nắng nóng ảnh hưởng đến phần lớn ở 3 miền như hiện hay vào mùa hè. Việc giữ nước cho trẻ nhỏ là điều đặc biệt quan trọng. Hôm Nay Xử Lý Nước Số 1 sẽ cùng bạn đọc thảo luận về chủ đề những lợi ích của nước lọc đối với trẻ em.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước

 

Phá vỡ lợi ích của nước lọc

Hướng dẫn Chế độ ăn uống của các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống nhiều nước và chọn nước lọc thay vì các đồ uống khác, đặc biệt là đối với trẻ em. Tuy nhiên, theo một báo cáo y tế của Chính phủ NSW  tại Úc năm 2017, gần một trong hai trẻ em thường xuyên uống đồ uống có đường.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng gần hai phần ba trẻ em uống bốn cốc nước trở lên mỗi ngày. Tuy nhiên, khoảng một trong số 25 trẻ em uống một cốc nước hoặc ít hơn một cốc nước mỗi ngày.

 

Theo bảng báo cáo

“Các giá trị tham khảo về Dưỡng chất tại các đất nước phát triển khuyến nghị lượng chất lỏng hàng ngày từ 1,2 lít đến 1,9 lít cho trẻ em (tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính), với phần lớn lượng chất lỏng này bao gồm nước lã.

 

Tuy nhiên, có quá nhiều trẻ không pha nước uống. Chỉ có khoảng 2/3 trẻ em (65,1%) uống 4 cốc nước trở lên mỗi ngày (1 lít trở lên), điều này cho thấy rằng có quá nhiều trẻ em đang lựa chọn các phương án khác kém lành mạnh hơn ”.

Nghiên cứu này đã đưa ra một số sáng kiến ​​tập trung vào việc tạo ra thói quen uống nước lành mạnh, bao gồm  Kết thúc với Thứ đúng đắn – một chương trình do một tổ chức sức khoẻ tại địa phương tại úc phát động nhằm khuyến khích trẻ em tham gia các môn thể thao cộng đồng để ăn uống lành mạnh và kết thúc bằng nước. Nhằm mục đích tạo ra những thói quen lành mạnh, bao gồm các công thức nấu ăn lành mạnh và chọn nước như một thức uống tự chọn.

Chúng tôi nêu bật một số lợi ích của nước lọc và lợi ích sức khỏe lâu dài của nó đối với con bạn.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại Đống Đa

 

Nước lọc trực tiếp từ vòi bếp của bạn

Có một cách đơn giản để khuyến khích trẻ uống nhiều nước hơn và nó liên quan đến vòi bếp của bạn!

Tại Việt Nam hiện nay nước máy đã được chuyển đến gần như tất cả các hộ gia đình và các khu dân cư, chỉ các vùng  xa xôi như các tỉnh vùng cao hãy biển đảo thì hệ thống nước máy mới chưa được triển khai. Nhưng vấn đề với nước máy là nó thường có mùi clo. Tất nhiên, chúng ta cần clo để xử lý nước và đảm bảo rằng nó an toàn để uống. Nhưng có một cách dễ dàng để loại bỏ mùi vị bằng cách đơn giản là lắp đặt may lọc nước ngay trong nhà bếp của bạn.

Nhiều khách hàng của Xử Lý Nước Số 1 nhận thấy rằng con cái của họ có xu hướng uống nhiều nước hơn sau khi trong nhà có sẵn máy lọc nước, phần lớn là do mùi vị của clo đã bị loại bỏ.

 

Với những chiếc máy lọc nước sử dụng công nghệ Ro hay Nano có trên thị trường , trẻ em có thể tự làm đầy bình nước của mình trực tiếp từ vòi nước lạnh. Dòng nước chảy nhanh hơn bốn lần so với các bộ lọc khác, vì vậy nó giống như đổ đầy nước từ vòi thông thường của bạn.

Tất nhiên, hệ thống lọc nước có trong máy lọc nước loại bỏ clo nhiều hơn nhiều nhưng chính hương vị mới tạo nên sự khác biệt. Cải thiện mùi vị của nước là một trong những lợi ích quan trọng nhất của nước lọc, khiến con bạn muốn uống nhiều nước hơn.

 

Xem thêm: Thay lõi lọc nước tại Hà Nội

 

Nước lọc tốt cho răng

Hiện nay có xu hướng chọn nước đóng chai thay vì nước máy nhưng nước đóng chai không chứa florua.

Và bạn có biết rằng uống nước đóng chai không chứa florua đang góp phần khiến một số trẻ em bị sâu răng ở độ tuổi lên 6 không?

 

Khi bạn chủ động lắp đặt máy lọc nước tại nhà sẽ giúp nước nhà bạn loại bỏ các ‘vi khuẩn tiềm ẩn’ nhưng vẫn để lại florua. Florua rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng của bạn, vì vậy nếu bạn đang uống nước lọc thì đồng nghĩa với việc gia đình sẽ ít đi khám răng hơn, một lợi ích to lớn của nước lọc.

 

Làm thế nào để bạn có thể cho con tôi uống nhiều nước hơn?

Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra một số ý tưởng về cách khiến con bạn uống nhiều nước hơn . Nhưng bước đầu tiên là lắp đặt một chiếc máy lọc nước phù hợp với nguồn nước của gia đình bạn. Với mức giá chưa đến một nghìn một lít, nó không chỉ có lợi cho sức khỏe gia đình bạn mà còn dễ dàng về túi tiền của bạn!

Nếu bạn đang phân vân hãy đơn giản là bạn cần nhận được thêm những tư vấn từ chuyên gia hãy gọi ngay cho Xử Lý Nước Số 1 theo số hotline: 0978 230 233 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Đọc thêm: Tác Hại Của Nước Đóng Chai Đối Với Môi Trường

Author Info

nguyennamanh