0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Tổng hợp các thông tin về thay lõi Karofi tại nhà

Máy lọc nước Karofi được nhiều người ưa chuộng vì công nghệ lọc nước thông minh và chất lượng nước tốt cho sức khỏe. Đồng thời, bạn cần phải có nhiều thông tin về thay lõi lọc nước Karofi Bảo trì số 1 tại nhà, làm sao để biết khi nào nên thay đổi lõi lọc? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những tác hại nếu không thay lõi lọc nước Karofi 

Chất lượng nước lọc ra sẽ không được đảm bảo. Lõi lọc nước sau thời gian sử dụng sẽ bám các cặn bẩn, rong rêu và các tạp chất trong nước. Lâu ngày không còn khả năng lọc các tạp chất trong nước nữa. Các tạp chất cũ sẽ tích tụ trên bề mặt lọc sẽ theo đường nước đi vào đầu ra làm nước ăn uống không còn được sạch và an toàn. Thậm chí nước còn bẩn hơn so với nước ban đầu.

Nước chảy chậm, ra yếu: Những tạp chất bám bẩn lâu ngày gây tắc nghẽn các lõi lọc và khiến không cấp đủ nước cho sinh hoạt.

Giảm tuổi thọ và khả năng hoạt động máy. Đối với từng loại lõi lọc nước khác nhau sẽ có thời gian sử dụng nhất định. Trường hợp lõi lọc nước số 1 và số 2 khi đến thời gian thay thế mà không thay thì sẽ gây ảnh hưởng tới những lõi lọc phía sau. Do đó, nó sẽ khiến các lõi lọc phía sau phải làm việc nhiều hơn gây ảnh hưởng tới màng lọc RO. Những lõi chức năng và các linh kiện của máy cũng bị giảm sút.

Khi lõi lọc bẩn làm tăng nguy cơ gây tắc, hỏng màng RO và giảm tỷ lệ tinh nước khiết. Nó khiến cho máy bơm phải hoạt động quá công suất. Như vậy nó sẽ rất dễ  gây ra tình trạng cháy, chập máy và giảm tuổi thọ của máy.

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà chi tiết

Cách thay lõi lọc thô máy Karofi

Bên dưới là hướng dẫn chi tiết cách thay lõi lọc nước, bộ 3 lõi lọc thô Karofi qua các bước dưới đây:

Bước 1: Ngắt nguồn điện và khóa van nước cấp đầu vào.

Bước 2: Sử dụng tay vặn và vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở cốc lọc số 1 (cốc lọc trong, ngoài cùng ở bên phải), tiến hành tháo bỏ lõi lọc số 1 cũ. Kế đến tháo nilon bọc ngoài của lõi lọc mới. Lưu ý bạn phải giữ nguyên gioăng của lõi để tránh nước bị rò rỉ. Tiếp theo là thay lõi lọc số 1 vào cốc và vặn cốc lại. Lưu ý không vặn chặt cốc mà để lại 1 đến 2 ren, mở khóa nước cấp đầu vào để nước chảy đầy cốc lọc số 1 rồ bạn vặn chặt cốc lại.

Bước 3: Thay lõi số 2 – GAC (cốc đặt ở giữa). Vặn cốc lọc số 2 phải tháo bỏ lõi cũ và thay lõi mới vào, vặn chặt cốc. Bạn lưu ý lõi lọc số 2 đầu lõi không có gioăng ở phía dưới cốc lọc và đầu có gioăng ở phía trên.

Bước 4: Tháo cốc lọc số 3 và bỏ lõi lọc cũ. Ở bước này thì bạn cần 1 chậu để hứng phía dưới nắp cốc lọc. Cắm điện cho máy chạy tầm 30s để nước đầy cốc lọc số 2 và chảy sang cốc số 3. Lưu ý ở đây thì nước sẽ có màu đen do mạt than ở cốc số 2 được sục rửa qua. Bạn chờ tới khi nước trong lại thì phải ngắt nguồn điện. Tiếp theo lắp lõi lọc số 3 vào cốc và vặn thật chặt cốc lọc là sẽ hoàn tất mọi thao tác.

Bước 5: Bạn tháo dây RO nhỏ, dây đầu vào lõi lọc số 4 và màng ro. Cắm điện cho máy hoạt động và hứng nước chảy ra từ đầu dây RO tầm 5p. Ngắt nguồn điện và lắp lại dây vào RO vào lõi số 4. Cắm điện và để máy hoạt động bình thường ổn định.

Tóm lại, bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức khi thay lõi lọc nước Karofi 1 2 3 tại nhà thật chi tiết. Bạn nên tham khảo qua để có thể áp dụng khi cần nhằm cải thiện tính năng máy lọc nước nhé.

Xem thêm

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-tai-times-city/

https://baotriso1.com/nhung-nguy-hiem-tu-viec-su-dung-may-loc-nuoc-kem-chat-luong/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-quan-long-bien/

 

Author Info

Baotriso1