0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Ảnh hưởng của lũ lụt đến chất lượng nước uống của bạn như thế nào?

Như hầu hết mọi người đều nhận thức rõ, những tác động tức thời của lũ lụt có thể rất tàn khốc. Chúng bao gồm thiệt hại về nhân mạng, thiệt hại về tài sản, phá hủy mùa màng và mất mát gia súc. Nhưng nước lũ cũng có thể gây ô nhiễm nước uống của chúng ta. Điều này có thể dẫn đến những tác động gián tiếp có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể như hư hỏng hệ thống cấp nước, hệ thống xử lý nước thải và nguồn cung cấp nước uống không đủ. Điều quan trọng là phải bảo vệ bản thân và gia đình bạn khỏi các bệnh tật liên quan đến nước lũ và giám sát chất lượng nước uống của bạn trong hoặc sau khi lũ lụt.

Thảm họa thiên nhiên đắt giá nhất

Bạn có biết rằng ở các quốc gia hay phải chịu thiên tai, lũ lụt là loại thiên tai đắt đỏ nhất với chi phí trực tiếp không? Trên thực tế, trong giai đoạn từ năm 1967 đến năm 2005, thiệt hại do lũ lụt gây ra trung bình là 377 triệu đô la mỗi năm tại Australia.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước

 

Cho đến gần đây, năm tốn kém nhất cho lũ lụt quốc gia như Australia là năm 1974, khi lũ lụt ảnh hưởng đến New South Wales, Victoria và Queensland dẫn đến tổng chi phí là 2,9 tỷ đô la.

Thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng công cộng ảnh hưởng đến tỷ lệ dân số lớn hơn nhiều so với những người có nhà cửa hoặc cơ sở kinh doanh bị ngập trực tiếp bởi lũ lụt. Đặc biệt, lũ lụt gây thiệt hại cho đường bộ, mạng lưới đường sắt và các đầu mối giao thông quan trọng, chẳng hạn như cảng tàu biển, có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế khu vực và quốc gia.

 

Hậu quả đáng kể đối với môi trường

Lũ lụt có xu hướng làm suy giảm thêm các hệ thống vốn đã xuống cấp. Việc loại bỏ thảm thực vật trong và xung quanh sông, tăng kích thước kênh, đập, bờ đê và khơi thông lưu vực đều có tác dụng làm suy thoái các sườn đồi, sông và vùng ngập lũ, đồng thời làm tăng xói mòn và chuyển cả phù sa và chất dinh dưỡng.

Trong khi quá trình tuần hoàn của trầm tích ( trầm tích là các thể lắng đọng các vật liệu đất đá sinh ra từ quá trình địa chất hoặc thiên nhiên khác) và chất dinh dưỡng là điều cần thiết cho một hệ thống khỏe mạnh, quá nhiều trầm tích và chất dinh dưỡng đi vào một đường nước có tác động tiêu cực đến chất lượng nước ở hạ lưu.

Các tác động tiêu cực khác bao gồm mất môi trường sống, sự phát tán của các loài cỏ dại, thải ra chất ô nhiễm, giảm sản lượng cá, mất chức năng đất ngập nước và mất các khu vực giải trí.

Nhiều nguồn tài nguyên ven biển của chúng ta, bao gồm cả cá và các hình thức sản xuất biển khác, phụ thuộc vào các chất dinh dưỡng được cung cấp từ đất liền khi lũ lụt. Những tác động tiêu cực của nước lũ đối với môi trường biển ven bờ chủ yếu là do sự đưa vào của các chất cặn bã và chất dinh dưỡng dư thừa, và các chất ô nhiễm như hóa chất, kim loại nặng và các mảnh vụn. Những điều này có thể làm suy giảm môi trường sống của các loài thủy sinh, làm giảm chất lượng nước, giảm sản lượng ven biển và ô nhiễm nguồn thức ăn ven biển.

 

Xem thêm: Thay lõi lọc nước tại nhà Hà Nội

 

Tác động của lũ lụt đến chất lượng nước

Trong một trận lũ lụt, nguy cơ nước uống có thể bị ô nhiễm với các chất gây ô nhiễm có thể có trong nước lũ ngày càng cao.

Điều này không chỉ gây hại cho hệ sinh thái dưới nước của chúng ta mà các chất ô nhiễm còn xâm nhập vào nước ngầm.

 

Cải thiện chất lượng nước của bạn bằng nước lọc

Lọc nước là phương pháp dùng để loại bỏ hoặc giảm bớt các tạp chất có trong nước.

Một bộ lọc nước tốt hoạt động luôn sẵn sàng để loại bỏ các phần tử không mong muốn khỏi nước nhưng để lại tất cả các muối và khoáng chất quan trọng. Phương pháp lọc này đôi khi còn được gọi là ‘phương pháp hấp phụ’.Và đây là nơi một chất được sử dụng, điển hình là cacbon, để làm cho các chất gây ô nhiễm trong nước bám vào các lỗ rỗng bên trong cacbon.Tất cả các thiết bị lọc nước đều lọc nước của bạn theo một quy trình nghiêm ngặt trước khi đến miệng bạn.Vì vậy, việc trang bị một chiếc máy lọc nước tốt sẽ loại bỏ tất cả những thứ không tốt như clo, bụi bẩn, bụi, rỉ sét và các u nang như giardia và cryptosporidium nhưng vẫn giữ lại tất cả các muối và khoáng chất quan trọng đó để giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

 

Bài viết hữu ích: Hướng dẫn hữu ích về nước lọc (và cách uống nhiều nước hơn!)

 

Tại Xử Lý Nước Số 1, tất cả chúng tôi đều hướng tới việc làm cho nước lọc có thể sử dụng được và giá cả phải chăng cho các hộ gia đình. Bạn có thể tìm hiểu qua nhiều dòng máy lọc nước và bắt đầu trải nghiệm những lợi ích của nước lọc đối với chất lượng nước. Nếu bạn cần được tư vấn về lắp đặt máy lọc nước thì vui lòng liên lạc cho các chuyên gia của Xử lý nước số 1 qua số hotline: 0978 230 233 để được tư vấn.

 

Đọc thêm:

Author Info

nguyennamanh