0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Các Dấu Hiệu Nhận Biết Cơ Thể Mất Nước Vào Mùa Đông

Tình trạng mất nước thực sự tăng lên trong những tháng mùa đông

Nó không có ý nghĩa, nhưng đó là sự thật… bạn có nhiều khả năng bị mất nước hơn trong mùa đông. Trong thời tiết lạnh, phản ứng khát của cơ thể giảm tới 40%, ngay cả khi bạn bị mất nước.

Xem thêm: Sửa máy lọc nước

 

Lý do khiến chúng ta ít khát hơn là do các mạch máu của chúng ta co lại khi gặp lạnh. Điều này ngăn máu chảy đến tứ chi (bàn tay và bàn chân) của chúng ta. Cơ thể làm việc chăm chỉ hơn để duy trì nhiệt độ cốt lõi của cơ thể hơn là duy trì sự cân bằng chất lỏng khi trời lạnh. Do đó, cơ thể bị đánh lừa rằng nó đã được cung cấp đủ nước.

Ngoài ra, cơ thể chúng ta không phát tín hiệu đến thận để tiết kiệm nước và do đó, sản xuất nước tiểu tăng lên. Cơ thể của bạn yêu cầu bạn phải uống nhiều hơn trong thời gian này để ngăn ngừa tình trạng cảm lạnh được gọi là bài niệu lạnh.

 

Các triệu chứng của mất nước mùa đông

Các triệu chứng mất nước có thể khó phát hiện hơn vào mùa đông. Tuy nhiên, nếu lắng nghe cơ thể mình, bạn sẽ có thể nhận thấy các dấu hiệu:

 

Cơn khát tăng dần

Nước tiểu sẫm màu

Đi tiểu thường xuyên

Mệt mỏi

Chóng mặt

Thiếu mồ hôi, mặc dù hoạt động thể chất

 

“Mất nước nghiêm trọng là một trường hợp cấp cứu y tế và có thể gây ra cực kỳ khát nước, quấy khóc hoặc buồn ngủ ở trẻ sơ sinh và trẻ em; khó chịu và lú lẫn ở người lớn, ít hoặc không đi tiểu – bất kỳ nước tiểu nào được tạo ra sẽ có màu sẫm hơn bình thường, mắt trũng sâu, da khô và co rút, thiếu độ đàn hồi và không ‘hồi phục’ khi bị véo vào nếp gấp và cảm thấy ngất xỉu hoặc đi ngoài ra khi đứng dậy từ nằm sang ngồi hoặc từ ngồi sang đứng. ”

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại Nam Từ Liêm

 

Mẹo để giữ đủ nước trong mùa đông

Vào mùa đông, không quan trọng trời nóng hay lạnh, bạn chỉ nên uống nhiều chất lỏng hơn. Nếu có thể, hãy uống trà thảo mộc thay vì trà hoặc cà phê, vì chúng có thể hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu. Nước lọc luôn là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.

Các giá trị tham khảo về dinh dưỡng Úc khuyên rằng nam giới trưởng thành nên uống 2,6 lít nước mỗi ngày (khoảng 10 cốc) và phụ nữ trưởng thành nên uống 2,1 lít mỗi ngày (khoảng 8 cốc).

 

Ăn nhiều thức ăn có nước hơn

Bạn có biết rằng bạn có thể cung cấp đủ nước cho cơ thể khi tăng lượng trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của mình không? Chúng cung cấp một nguồn nước tự nhiên, cùng với các vitamin và khoáng chất quý giá.

Súp cũng là một thực phẩm cung cấp nước và rất tốt cho những tháng mùa đông lạnh giá. Bổ sung một số loại rau và protein cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy lọc nước tại Hà Nội

 

Uống trước, trong và sau khi tập thể dục

t có vẻ hiển nhiên; tuy nhiên, bạn có thể sẽ không cảm thấy muốn uống nhiều trước khi tập thể dục vào mùa đông. Cách đơn giản nhất để giữ đủ nước trong quá trình tập luyện là đảm bảo bạn mang theo một chai nước có thể tái sử dụng với nước máy đã lọc ở bất cứ đâu.

Mùa đông là thời điểm tuyệt vời để đầu tư hệ thống lọc nước gia đình. Nước lọc là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo gia đình bạn luôn đủ nước trong những tháng mùa đông.

 

Để được tư vấn thêm về lựa chọn lắp đặt máy lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0978 230 233 để được các chuyên gia của Xử Lý Nước Số 1 tư vấn cho bạn.

 

Đọc thêm: Sự Khác Nhau Giữa “Nước Cứng và Nước Mềm”

Author Info

nguyennamanh