0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Tại sao bạn nên nấu cơm và rau trong nước lọc

Trong hầu hết mọi công đoạn nấu ăn, chúng ta đều sử dụng nước. Từ việc rửa trái cây và rau củ đến rửa đĩa, chúng tôi liên tục dựa vào nước. Nhưng bạn có biết rằng nước của bạn có thể ngăn cản bạn phục vụ bữa ăn hoàn hảo?. Nước cứng (nước chứa hàm lượng chất khoáng cao) đôi khi có thể làm thay đổi mùi vị, mùi và màu sắc của thực phẩm bạn đang chuẩn bị. Nấu với nước lọc là một cách dễ dàng để cải thiện hương vị cho món ăn và đồ uống của bạn. Tất cả chúng ta đều đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc vào quá trình nấu nướng của mình. Hôm nay mời các bạn cùng Xử Lý Nước Số 1 tìm hiểu lý do tại sao bạn nên nấu cơm và rau trong nước lọc qua bài viết sau đây.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước

 

Chất gây ô nhiễm trong nước máy

Một số hộ gia đình vẫn tiếp tục sử dụng nước máy để nấu cơm và rau mà không biết rằng nước máy có một số chất bẩn thông thường có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm của bạn.

Một số chất gây ô nhiễm phổ biến bao gồm:

Chì . Chì thấm vào nguồn cung cấp nước thông qua các đường ống dẫn, vật hàn và đồ đạc bằng chì.

Clo . Clo không chỉ có mùi và vị khó chịu mà còn làm khô da và tóc của bạn. Clo được sử dụng để khử trùng hoặc xử lý các nguồn cung cấp nước thành phố, và cần được lọc ra trước khi sử dụng để loại bỏ các tác động gây khó chịu.

Magiê . Sự hiện diện của magiê gây ra nước cứng. Mặc dù nó không phải là mối nguy hại trực tiếp đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng magiê gây ra các vấn đề như tích tụ trong đường ống, giảm tuổi thọ của thiết bị và gia tăng sử dụng xà phòng và chất tẩy rửa.

Lưu huỳnh . Hydrogen sulfide là một chất khí không màu, có mùi, được tạo ra bởi lưu huỳnh và đôi khi được tìm thấy trong nước ngầm. Lưu huỳnh trong nước uống có thể gây ra tác dụng nhuận tràng, dẫn đến tăng tỷ lệ tiêu chảy và mất nước, đặc biệt là ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

Nấu bằng nước lọc là cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng gạo và rau củ của bạn được nguyên sơ… và tất nhiên là rất ngon!

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại Đống Đa

 

Hương vị tinh khiết

Clo và các tạp chất có thể xâm nhập vào nước máy của nhà bạn bất cứ lúc nào, tạo ra mùi hôi và mùi vị từ vòi nước trong nhà bếp của bạn. Nhưng sử dụng nước lọc có thể khử được mùi hôi và mùi tanh.

Mùi vị không mong muốn có thể gây bất lợi cho việc chuẩn bị thức ăn của bạn. Khi nước của bạn có mùi hôi, mùi hôi và vị có thể bám vào rau và gạo bạn đang vo trong bồn rửa.

Nếu bạn đang nấu các món ăn lớn hơn với mì ống hoặc cơm, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy kết cấu của thức ăn mềm hơn khi bạn sử dụng nước lọc. Một bộ lọc có thể làm sạch nước của bạn, loại bỏ mùi vị khó chịu và để lại cho bạn nguồn nước máy tổng thể tốt hơn.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy lọc nước tại Cầu Giấy

 

Thức ăn tươi sáng và đầy màu sắc

Rửa sạch rau sau khi mua luôn là một ý tưởng thông minh. Nhưng bạn bắt đầu nhận thấy sản phẩm tươi của mình bị mất màu sau mỗi lần giặt? Clo trong nước của bạn có thể là lý do.

Giống như chất tẩy trắng, clo tẩy màu khỏi bất cứ thứ gì nó tiếp xúc. Nếu có hàm lượng clo cao trong nước máy của bạn, rau của bạn có thể gặp nguy hiểm.

Nhưng đừng sợ. Lọc nước của bạn khỏi mức clo quá mức sẽ giải quyết được vấn đề. Giữ cho rau của bạn trông rực rỡ và ngon miệng với hệ thống lọc nước tại nhà.

 

Dùng nước lọc để nấu cơm và rau củ

Nếu bạn đang nấu cơm và rau, hãy đảm bảo sử dụng nước lọc. Dễ dàng như lắp đặt máy lọc nước tại nhà. Điều này sẽ làm cho nước của bạn không có clo đồng thời mang lại hương vị tuyệt vời, tối ưu cho việc nấu nướng.

Đọc thêm: Lý Do Bạn Nên Lắp Đặt Máy Lọc Nước Âm Tủ Bếp

Author Info

nguyennamanh