0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Sửa máy lọc nước tại nhà đơn giản từ A-Z

Dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước RO

Hiện nay những hậu quả và ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường nước diễn ra rộng khắp mọi nơi. Vì thế việc tìm kiếm nguồn nước sạch là ưu tiên hàng đầu của mỗi gia đình Việt. Nhưng trong quá trình sử dụng máy lọc nước nhiều người sử dụng gặp phải rất nhiều vấn đề hoặc các tình trạng lỗi máy lọc nước. Vì vậy, hãy cùng Xử Lý Nước Số 1 tìm hiểu xem có những cách sửa máy lọc nước tại nhà nhé.

Sửa máy lọc nước tại nhà đơn giản từ A-Z

Nguyên nhân và cách khắc phục nguồn nước không sạch

Máy lọc nước là một thiết bị vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lọc nước thì bạn không thể tránh khỏi tình trạng bị hỏng hóc hay có sự cố phát sinh. Chính vì thế, người sử dụng cần quan tâm về đến việc sửa máy lọc nước tại nhà chi tiết như thế nào.

Biểu hiện rõ nhất của vấn đề nguồn nước không sạch là nước sau lọc không có màu trắng trong, có cặn bả và thậm chí có mùi lạ bên trong. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng báo lỗi này là do lắp đặt sai thứ tự các lõi lọc bên trong. Khiến cho các lõi lọc không thể hoạt động đúng với nguyên lý làm việc của mình. Nước cho ra không tinh khiết và không thể thể đảm bảo nguồn nước uống được.

Một nguyên nhân khác cũng có thể gặp đó chính là khi lắp đặt thì các loại bụi bẩn đã vô tình lọt vào các lõi lọc bên trong. Điều này làm cho máy hoạt động, các hạt bụi này theo nước đi ra ngoài.

Để khắc phục tình trạng lỗi của máy lọc nước vô cùng đơn giản bạn có thể sửa chữa tại nhà. Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại các khuyến cáo sử dụng xem đã lắp đặt đúng cách chưa. Nếu đã đúng rồi thì khả năng cao là máy lọc nước nhà bạn đang bị vướng các loại bụi bẩn trong lõi lọc. Bạn nên vệ sinh lại máy lọc nước cơ bản. Khi bạn đã kiểm tra hết tất cả mà vẫn thấy nước lọc ra không đảm bảo độ sạch thì hãy gọi các nhân viên chăm sóc khách hàng đến tận nhà để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước bị rò rỉ

Đối với, hiện tượng máy lọc nước bị rò rỉ nước ra ngoài ở các lõi lọc, hoặc tại vị trí của các ống dẫn nước. Nguyên nhân xảy ra có thể là do va đập máy lọc nước trong quá trình vẫn chuyển, lắp đặt của người dùng. Khiến lõi lọc bị nứt hoặc vỡ hơn thế nữa khi lắp đặt, các điểm nối của cột lọc nước và dây dẫn chưa được vặn thật chắc. Nên xảy ra hiện tượng rò rit thì bạn có thể có các dây dẫn bị tác động, sau đó bị thủng hoặc đứt gây nên lỗi,…

Đầu tiên, để khắc phục tình trạng rò rỉ nước bạn nên khóa ngay nguồn nước đầu vào và lau khô toàn bộ máy và mọi khu vực xung quanh đối với máy lọc nước. Khi đó, bạn có thể quan sát được đúng vị trí nơi nước bị rò rỉ bên trong máy lọc nước.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước chảy yếu

Nguyên nhân gây ra các tình trạng nước sau lọc chảy chậm, lọc lâu hơn so với với lúc mới lắp đặt ban đầu. Chính là do lõi lọc nhà bạn đã bị tắc, đã cũ hoặc do các đường ống dẫn nước bị tắc hoặc lỗi gấp khúc. Điều này làm cho máy lọc không hoạt động hết công xuất được. Mặt khác, có thể do ảnh hưởng của nguồn nước đầu vào như: nước có lẫn các vật thể lạ bên trong, có nhiều cặn bẩn và nước bị vàng,…

Nguồn nước đầu vào có các vấn đề sẽ làm cho máy lọc nước làm việc với công suất kém hơn. Do đó, khó đảm bảo được nguồn nước đầu ra cho gia đình bạn sinh hoạt. Chính vì vậy, bạn có thể thường xuyên kiểm tra nguồn nước vào thời gian định kỳ. Đồng thời kiểm tra xem thời gian sử dụng các lõi lọc của bạn là bao nhiêu. Nếu đã quá hạn, bạn nên thay lõi lọc nước nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước uống của bạn

Nhìn chung, các thao tác sửa máy lọc nước tại nhà vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự thao tác. Mong rằng bạn sẽ có được các thông tin vô cùng bổ ích trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Hãy liên hệ Xử Lý Nước Số 1 – dịch vụ sửa máy lọc nước Bảo trì số 1 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-tai-times-city/

https://baotriso1.com/sua-binh-ap-may-loc-nuoc/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-bi-ro-ri-nuoc-keu-tach-tach/

 

Author Info

nguyennamanh