0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

So sánh máy lọc nước RO Và Máy Lọc nước Nano

sửa máy lọc nước Kangaroo

Trong bối cảnh nhà nhà đều quan tâm đến việc sử dụng nước sạch cho nhu cầu dùng nước sinh hoạt gia đình hằng ngày. Thì việc sở hữu một chiếc máy lọc nước là điều vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện đang có hai dòng máy lọc nước phổ biến Đó là máy lọc nước ROmáy lọc nước Nano. Trong bài viết hôm nay mời các bạn cùng Tập Đoàn Việt tìm hiểu về máy lọc RO và Nano là gì và nên lựa chọn loại nào cho gia đình mình bạn nhé!


 

 

Những điểm giống nhau của máy lọc nước RO Và Nano

RO và Nano là công nghệ lọc màng, trong đó áp suất được áp dụng cho dòng chất lỏng, dẫn dòng chất lỏng đi qua màng bán thấm để loại bỏ các chất rắn hòa tan.  Theo nguyên lý này thì công nghệ lọc RO/Nano gần giống với các hình thức lọc màng khác, bao gồm Lọc  vi mô (MF) và Siêu lọc (UF), nhưng có khả năng loại bỏ các phân tử thậm chí còn nhỏ hơn, chẳng hạn như chất hữu cơ hòa tan, thuốc bảo vệ thực vật và các hóa chất nông nghiệp.

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội

Cả RO và Nano đều được hưởng lợi từ tiền xử lý

Với các lỗ nhỏ nhất trong tất cả các màng lọc, màng RO và Nano có thể hôi nhanh chóng nếu các hạt lớn hơn không được loại bỏ bằng công nghệ lọc ngược dòng , chẳng hạn như lọc phương tiện hoặc MF / UF. Tiền xử lý các dòng quy trình để loại bỏ các hạt có vấn đề này cũng có thể làm giảm lượng năng lượng cần thiết để duy trì áp suất thích hợp trong hệ thống RO và Nano.

Khi các dòng quy trình được xử lý sơ bộ đầy đủ, màng RO và Nano có thể có tuổi thọ dài và yêu cầu bảo dưỡng tương đối ít. Điều này là do nước cấp liên tục chảy qua bề mặt của màng lọc trong cái gọi là lọc dòng chéo, dẫn đến các chất bị loại bỏ bị cuốn theo dòng chất thải, trái ngược với việc đóng cục trên màng.

 

Cả máy lọc RO và Máy lọc Nano đều yêu cầu có áp suất để hoạt động.

 

Trong khi RO và Nano là công nghệ lọc khá hiệu quả, cả hai đều cần năng lượng để di chuyển nước qua màng của chúng. Điều này là do các lỗ xốp mịn của chúng dẫn đến nồng độ cao của muối và các hợp chất khác ở mặt lưu lại của màng , và kết quả là phải tạo đủ áp suất để nước có thể vượt qua áp suất thẩm thấu khiến nước không thể chảy. qua màng. Cả hai công nghệ đều được sử dụng thay thế cho các công nghệ xử lý thông thường

Các tàu xử lý nước thông thường (trong trường hợp ứng dụng công nghiệp) thường bao gồm một số quy trình đơn vị, bao gồm: đông tụ, tạo bông, lắng, làm trong, trao đổi ion và lọc. Đối với xử lý khu dân cư, các bước này là lắng, làm trong, trao đổi ion, lọc, làm sạch và đánh bóng.

Xem thêm: Lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

Trong khi các hệ thống xử lý thông thường có hiệu quả trong việc loại bỏ chất rắn hòa tan, chúng thực hiện điều này thông qua một loạt các bước phức tạp thường đòi hỏi một lượng lớn công nghiệp và đầu tư vào các loại thiết bị chuyên dụng và tác nhân hóa học. Vấn đề này không xảy ra trong các hệ thống dân cư hoặc thương mại và các hệ thống có thể được lắp đặt dưới bồn rửa hoặc trong nhà để xe hoặc tầng hầm của khách hàng.

 

Như Công nghệ màng RO hay Nano đã trở nên hiệu quả hơn, giá cả phải chăng  trong những năm gần đây và quy mô nhỏ để ứng dụng trong khu dân cư và thương mại, chúng ngày càng được sử dụng như những giải pháp thay thế nhỏ gọn, hiệu quả và thân thiện với môi trường hơn cho các hệ thống xử lý thông thường . Ví dụ, khi Nano được sử dụng thay thế cho quá trình làm mềm vôi truyền thống, nhiều bước xử lý được hợp nhất thành một và không có sản phẩm phụ nước muối đậm đặc nào được tạo ra.

 

Sự khác nhau giữa máy lọc nước RO và Nano

Trong khi RO và Nano rất giống nhau , chúng có thể được phân biệt dựa trên kích thước của các hạt mà mỗi hạt có thể loại bỏ hoặc loại bỏ trong trường hợp RO . So sánh, RO và NF có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm tốt hơn MF và UF, với các ứng dụng bao gồm loại bỏ độ cứng, nitrat, sunfat, tổng chất rắn hòa tan (TDS), kim loại nặng, hạt nhân phóng xạ và các đại phân tử hữu cơ khỏi quá trình và dòng thải.

 

Máy lọc nước Ro Sử dụng cơ chế thẩm thấu ngược

RO là hệ thống lọc và làm sạch màng lọc tốt nhất, với các lỗ cực nhỏ có khả năng loại bỏ các hạt nhỏ tới 0,1 nm (0,0001 micromet) . RO đã tồn tại từ những năm 1950 và được sử dụng chủ yếu để khử muối, như trong sản xuất nước uống từ nước biển   hoặc các nguồn nước lợ. Các ứng dụng khác của RO bao gồm lọc nước cho các ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như trong ngành in, để duy trì hiệu suất thiết bị tối ưu. Màng RO loại bỏ tất cả các ion lớn nhỏ rất hiệu quả. Đối với các ứng dụng dân dụng và thương mại, hệ thống thẩm thấu ngược đã trở thành sự lựa chọn số 1 để làm sạch nước uống và hiệu quả, hiệu quả và tiết kiệm chi phí chưa từng có đối với bất kỳ phương pháp lọc hoặc làm sạch nào khác.

Tham khảo: Vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

Công nghệ lọc nước trên máy lọc nước Nano

Công nghệ Nano mang lại khả năng lọc thô hơn một chút so với RO, với khả năng loại bỏ các hạt có đường kính nhỏ từ 0,002 đến 0,005 μm . NF là một công nghệ tương đối gần đây được phát triển chủ yếu để tạo nước uống. NF loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại, chẳng hạn như các hợp chất bảo vệ thực vật và các đại phân tử hữu cơ, đồng thời giữ lại hàm lượng khoáng chất cao hơn mà RO sẽ loại bỏ. Các hệ thống RO ngày nay giữ lại các dấu vết của khoáng chất để đảm bảo nước có vị ngon và an toàn khi sử dụng. Màng lọc nano có khả năng loại bỏ các ion hóa trị hai lớn hơn như canxi sunfat trong khi cho phép các ion đơn hóa trị nhỏ hơn như natri clorua đi qua.

Trên đây là các kiến thức được chúng tôi tìm hiểu và biên soạn lại hy vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn kiến thức và lựa chọn để chọn mua cho gia đình mình chiếc máy lọc nước phù hợp với gia đình mình nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay mong muốn được tư vấn thêm về máy lọc nước bạn vui lòng liên hệ hotline: 0978 230 233 để được các chuyên gia của Tập Đoàn Việt Hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan:  Các lỗi thường gặp của máy lọc nước và cách khắc phục

Author Info

nguyennamanh