0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Làm thế nào để than làm sạch nước?

Để đảm bảo nguồn nước sạch sinh hoạt an toàn bạn cần lọc nó qua bộ lọc trước khi sử dụng.  Trong các bộ lọc nước thì than hoạt tính là một bộ phận rất quan trọng trong quá trình lọc nước, hôm nay Xử Lý Nước Số 1 mời bạn đọc cùng tìm hiểu về cách mà than làm sạch nước mời các bạn cùng tham khảo nhé.!

Xem thêm: Sửa máy lọc nước

 

Tổng quan về quy trình lọc nước bằng bộ lọc:

 

Lọc cơ học – loại bỏ các hạt lớn và chất gây ô nhiễm như bụi, chất bẩn, rỉ sét và u nang (Giardia và Cryptosporidium). Những thứ này có thể ảnh hưởng đến hương vị, mùi và màu của nước của bạn. Bộ lọc của chúng tôi loại bỏ các hạt có kích thước nhỏ đến 1 micron.

Lọc carbon / than – sử dụng các lỗ rỗng bên trong carbon để loại bỏ các mùi và vị khó chịu do nhiều yếu tố gây ra, chẳng hạn như clo và các hóa chất khác, các đường ống ngầm bị lão hóa và mức đập dao động. Lần lọc thứ hai này đảm bảo nước của bạn có mùi vị thơm ngon nhất có thể.

Loại bỏ cặn vôi – điều này ngăn ngừa sự tích tụ cặn bẩn khó chịu trên các thiết bị của bạn như ấm đun nước và máy pha cà phê.

 

Làm thế nào để một bộ lọc than hoạt động?

Máy lọc nước sử dụng một loại than đặc biệt được gọi là ‘than hoạt tính’ để lọc nước.

Than hoạt tính hoạt động thông qua quá trình hấp phụ. Lưu ý rằng sự hấp phụ khác với sự hấp thụ. Hấp phụ liên kết các tạp chất về mặt hóa học trên bề mặt của bộ lọc than hơn là hấp thụ chúng về mặt vật lý.

Than hoạt tính là bộ lọc nước lý tưởng vì nó loại bỏ các chất độc ra khỏi nước mà không làm mất đi muối và các khoáng chất quan trọng của nước.

Bởi vì các tạp chất được giữ lại trong bộ lọc, điều quan trọng là phải thay bộ lọc nước của bạn 12 tháng một lần để đảm bảo nó tiếp tục hoạt động như bình thường.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại nhà Bắc Từ Liêm

 

Tại sao than củi là thiết bị lọc nước tốt nhất?

Những thứ tốt ở lại

Nó làm cho nước của bạn ngon hơn – loại bỏ clo và các mùi khó chịu. Clo rất quan trọng để đảm bảo nguồn nước của chúng ta không có vi khuẩn và vi rút; tuy nhiên, chúng ta không cần phải uống clo / chất khử trùng của nó.

Nó tương đối rẻ

Thật dễ dàng để bảo trì – chỉ cần thay bộ lọc 12 tháng một lần. Nếu như bạn mua mới máy lọc nước thậm chí bạn còn được hưởng chế độ bảo trì trong thời gian đầu.

Khi nước đi qua bộ lọc  cũng làm cho nó an toàn.

Tại Xử Lý Nước Số 1, chúng tôi hiểu rằng không chỉ lọc ra những thứ không tốt mà còn quan trọng là chúng ta để lại những thứ tốt. Bởi vì nước không chỉ cung cấp nước cho chúng ta mà còn cung cấp florua cho sức khỏe răng miệng của chúng ta, cũng như các khoáng chất và muối cần thiết.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy lọc nước tại Hoàng Mai

 

Và bởi vì florua, canxi, magiê và natri là tất cả các khoáng chất hòa tan có độ đặc giống như nước, chúng chỉ đơn giản là đi qua các bộ lọc của chúng tôi. Vì vậy, không giống như nhiều nhãn hiệu nước đóng chai, bộ lọc nước  cung cấp cho bạn nước có fluor, khoáng chất và muối sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn máy lọc nước nào dành cho gia đình hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được các chuyên gia về nước sạch của chúng tôi tư vấn cho bạn.

Đọc thêm: Các cách khác nhau để lọc nước uống của bạn!

Author Info

nguyennamanh