0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Cách thay lõi lọc nước ngay tại nhà chỉ với 6 bước

Cách thay lõi lọc nước

Trong bài viết này, công ty Bảo Trì Số 1 xin chia sẻ với quý vị các bạn cách thay lõi lọc nước tại nhà một cách chính xác, nhanh chóng nhất chỉ với 6 bước cơ bản.

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể tự mình thay lõi lọc nước ngay tại nhà chỉ với các bước cơ bản được chuyên gia lâu năm kinh nghiệp tại Bảo trì số 1 hướng dẫn.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các lõi lọc đồng thời các thay thế lõi lọc nước mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật. Hãy tham khảo và thực hiện nhé!

Xem thêm: sửa máy lọc nước giá rẻ

Cách thay lõi lọc nước 123 đơn giản chỉ với 6 bước

Cách thay lõi lọc nước 123 đơn giản chỉ với 6 bước

Lý do cần thay lõi lọc nước định kỳ

Đối với các loại máy lọc nước Ro sử dụng các lõi lọc để lọc ra nước tinh khiết thì người sử dụng cần phải thay thế lõi lọc nước khi đến thời hạn.

Lý do cần thay lõi lọc nước định kỳ là vì: 

  • Việc thay lõi lọc định kỳ sẽ giúp máy hoạt động ổn định trơn tru, tránh được sự cố tắc nghẽn dòng nước.
  • Đảm bảo chất lượng nước lọc ra luôn được sạch sẽ tinh khiết, không có mùi hôi hay là các vi khuẩn gây bệnh.
  • Thay lõi lọc sẽ giúp máy hạn chế được tất cả các lỗi phát sinh, xảy ra ngoài ý muốn.. Ngoài ra việc  thay lõi cũng sẽ bảo vệ được tuổi thọ hoạt động cho máy được kéo dài hơn.

Xem thêm: Lắp đặt máy lọc nước tại Nam Từ Liêm

Cách thay lõi lọc nước nhanh chóng

Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thể tự thay lõi lọc nước ngay tại nhà

Thời gian thay lõi lọc nước số 1, 2, 3

Mỗi lõi lọc nước đều có thời gian thay lõi khác nhau nên bạn cần để ý thời gian thay lõi định kỳ để giúp cho thiết bị có thể luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Lõi lọc số 1 

Có cấu tạo từ sợi PP tạo khe hở 5 micromet, với chức năng ngăn chặn bùn đất, rỉ sét có thể nhìn thấy được. Với lõi số 1 bạn có thể quan sát bằng mắt – khi lõi chuyển sang màu nâu và nhiều cặn bám bên ngoài, lúc này bạn cần thay thế lõi lọc nước ngay.

Thời gian thay thế: Sau 3 -6 tháng sử dụng.

Lõi lọc số 2

Có cấu tạo từ than hoạt tính dạng xốp. Có chức năng giúp hấp thụ chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng và clo còn dư trong nước.

Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng

Lõi lọc số 3

Có cấu tạo từ sợi PP tạo khe hở 1 micromet. Lõi lọc này có chức năng là giúp nhằm lọc cặn, bùn đất và rỉ sét có kích thước lớn hơn hoặc bằng 1 micromet.

Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng

Ngoài ra còn có các lõi lọc khác như lõi lọc 4, 5, 6, 7, 8…đều cấu tạo, chức năng khác nhau, đồng thời thời gian thay lõi lọc nước cũng khác nhau.

Xem thêm: Thay lõi lọc nước tại Nam Từ Liêm

Cách thay lõi lọc nước chỉ với 6 bước

Thay lõi lọc nước tại nhà định kỳ

Cách thay lõi lọc nước 1 2 3 tại nhà

Công ty Bảo Trì Số 1 hướng dẫn các bạn có thể tự thay thế lõi lọc nước tại nhà cho máy lọc nước. Nhưng chỉ áp dùng với lõi lọc nước số 1, 2, 3 mà thôi.

Còn các lõi khác khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề cao mới có thể thực hiện được. Nên nếu như có thay lõi lọc nước ở các lõi số 4 trở nên thì bạn cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật trợ giúp, để có thể hoàn thành tốt hơn.

Cách thay lõi lọc nước với 6 bước cơ bản 

Bước 1: Chuẩn lõi lọc cần thay thế đúng với hãng máy lọc đang sử dụng.  Vì nếu mua không đúng lõi lọc hãng đã quy định có thể bạn không lắp đặt được, hoặc sẽ không đảm bảo được hiệu suất hoạt động của máy hoạt động.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị xong lõi lọc cần thay thế thì bạn hãy khóa van nguồn nước cấp, sau đó rút ổ cắm điện của máy lọc nước.

Bước 3: Dùng tay vặn nhựa đi kèm theo máy để mở các lõi lọc ra ngoài (tay văn luôn đi kèm khi mua máy). Lấy 3 lõi cũ ra ra ngoài sau đó vệ sinh sạch sẽ cốc đựng lõi.

Bước 4: Lột bọc phía ngoài các lõi lọc đã mua ra. Sau đó đưa lõi lọc với vào cốc lọc đã rửa sạch. Vặn cốc lọc lại từ từ không vặn hết.

Bước 5: Cắm lại nguồn điện vào máy, bật lại van đầu cấp, cho máy xả nước còn tồn đọng khoảng 5 giây để tránh hiện tượng Air khí. Sau đó lại khóa van nguồn nước cấp và rút điện.

Bước 6: Vặn cốc lọc chặt lại rồi mới bật lại van cấp nước nguồn và cắm điện. Lúc này kiểm tra lại một lần nữa nguồn nước đầu ra của máy đã được tinh khiết hay chưa. 

Với các bước trên là bạn đã hoàn thành xong việc thay lõi lọc nước 1 2 3 rồi đó. Thật nhanh và tiện lợi đúng không nào.

Lưu ý khi thay lõi lọc nước 

  • Tùy theo loại lõi lọc mà thời điểm thay thế cũng khác nhau để biết điều đó bạn xem hướng dẫn chi tiết trong sách hướng dẫn của nhà cung cấp.
  • Bạn nên lựa chọn lõi lọc của thương hiệu uy tín để có thể thay lõi lọc một cách chuẩn nhất. An toàn nhất.
  • Khi vặn cốc lọc lại không vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Vì nếu vặn quá chặt cốc lọc thì khi xả nước vào máy sẽ bị AIR khí.
  • Đối với lọc than số 2 bạn cần rửa cho hết mạt than đen, mạt than đi rồi mới thanh thế,
  • Cần phải thay lõi lọc nước thường xuyên, định kỳ và đúng cách để có được nguồn nước tinh khiết khi sử dụng.
Cách thay lõi lọc nước chỉ với đúng 6 bước

Các bước thay lõi được chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm hướng dẫn

Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà

Để có thể chủ động hơn trong việc sử dụng máy lọc nước tại nhà thì bạn có thể thực hiện như cách thay lõi lọc nước 1 2 3 như công ty Bảo Trì Số 1 đã hướng dẫn phía trên.

Còn đối với trường hợp bạn quá bận rộn, không có thời gian mua lõi lọc nước và không am hiểu về thiết bị này. Thì lúc này bạn hãy sử dụng ngay dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà của công ty Bảo Trì Số 1.

Chúng tôi sẽ giúp bạn thay lõi lọc nước đảm bảo đúng quy trình, giá cả phải chăng và luôn an toàn với người sử dụng.

Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, sau khi chúng tôi tiếp nhận thông tin của các bạn, thì sẽ có mặt tại nhà để kiểm tra máy lọc nước, các lõi lọc nước. Báo giá cho khách hàng tham khảo . Nếu đồng ý với mức giá đưa ra thì chúng tôi sẽ tiến hành thay lõi lọc.

Đảm bảo lõi lọc thay thế, chúng tôi cung cấp đều là hàng chính hãng 100%, có tem nhãn mác đầy đủ. Với đầy đủ dụng cụ thực hiện nên mọi công việc đều diễn ra nhanh chóng. Không làm mất nhiều thời gian của khách hàng.

Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ về máy lọc nước như : Sửa máy lọc nước, Bảo dưỡng máy lọc nước, Bảo trì máy lọc nước,…

Cách thay lõi lọc nước tại Bảo trì số 1

Thay lõi lọc nước chính hãng 100%

Với dịch vụ của chúng tôi luôn làm hài lòng quý khách hàng trong mọi tình huống.  Để biết thêm thông tin và chi tiết cách thay lõi lọc nước 1 2 3 và dịch vụ thay lõi lọc nước thì các bạn vui lòng liên hệ hotline 0988.230.233 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Author Info

nam anh