0988.230.233 - 0935.230.233 tapdoanviet.vn@gmail.com

Các cách khác nhau để lọc nước uống của bạn!

Bài viết dưới đây là tổng hợp các các để xử lý nguồn nước sạch được Xử Lý Nước Số 1 tìm hiểu và biên soạn lại mong rằng những kiến thức trên sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn cách xử lý nước cho gia đình.

 

Nước lọc chắc chắn là lựa chọn lành mạnh nhất cho cả gia đình.

Có một số cách để lọc nước máy của bạn:

  • Bình lọc nước
  • Bộ lọc thẩm thấu ngược
  • Hệ thống lọc nước sẵn có
  • Bộ lọc nước tủ lạnh
  • Bình có tích hợp bộ lọc nước.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước giá rẻ

 

Sự khác biệt giữa lọc và lọc nước là gì?

Lọc nước là một thuật ngữ thường bị hiểu nhầm.

Nó có nghĩa là loại bỏ những gì không mong muốn hoặc không lành mạnh khỏi nước, đôi khi nó được gọi là ‘khử trùng’ nước. Về cơ bản, nó là xử lý nước để loại bỏ vi khuẩn và vi rút tiềm ẩn và làm cho nó an toàn để uống. Đó là quy trình được sử dụng để sản xuất nước máy hoặc nước uống được. Đó là thời điểm mà các hóa chất như clo và florua được thêm vào.

Florua rất tốt cho răng của bạn nhưng clo? Mặc dù nó rất tốt trong việc khử trùng nước, nhưng chúng ta không cần phải uống nó!

Lọc nước là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là ở những quốc gia phát triển ở châu âu nhưng chỉ để bạn nhầm lẫn thêm… nước ‘tinh khiết’ thực sự là nước với tất cả mọi thứ được loại bỏ khỏi nó, ngay cả các khoáng chất tốt như magiê và canxi. Và cơ thể bạn cần những thứ này để hoạt động bình thường.

Vì vậy, một lựa chọn tốt hơn là trang bị một chiếc máy lọc nước dành cho gia đình.

 

Lọc nước là gì?

 

Lọc nước là phương pháp dùng để loại bỏ và khử bớt các tạp chất có trong nước.

Một bộ lọc nước tốt hoạt động giống như một cái sàng để loại bỏ các phần tử không mong muốn khỏi nước nhưng để lại tất cả các muối và khoáng chất quan trọng. Phương pháp lọc này đôi khi còn được gọi là ‘phương pháp hấp phụ’. Và đây là nơi một chất được sử dụng, điển hình là cacbon để làm cho các chất bẩn trong nước bám vào các lỗ rỗng bên trong cacbon.

Với những chiếc máy lọc nước mới nhất hiện nay đều sử dụng từ 5 đến 9 lõi lọc nước trước khi nước được bạn sử dụng.

Vì vậy, việc lắp đặt một chiếc máy lọc nước tốt sẽ loại bỏ tất cả những thứ xấu như clo, chất bẩn, bụi, rỉ sét và các u nang như Giardia và Cryptosporidium nhưng vẫn giữ lại tất cả các muối và khoáng chất quan trọng đó để giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại Tây Hồ

 

Vậy một số phương pháp lọc nước phổ biến nhất là gì?

  1. Bình lọc nước

Một bình lọc nước trên băng ghế nhà bếp là cách lọc nước ở một trong những hình thức đơn giản nhất của nó.

Đó là một khởi đầu tuyệt vời và nó loại bỏ rất nhiều thứ xấu nhưng nó không lọc ra các u nang như Giardia và Cryptosporidium.

Hoặc sử dụng nước lọc để pha cà phê và trà của bạn ngon hơn? Ngay cả khi sử dụng nó cho đá trong thức uống của bạn.  Một cái bình nhỏ đó sẽ hoạt động rất chăm chỉ và không bao lâu nữa bạn phải thay bộ lọc hết lần này đến lần khác hoặc tệ hơn là vẫn… quên thay bộ lọc và bạn lại quay lại uống nước máy cũ thông thường!

 

  1. Bộ lọc nước thẩm thấu ngược

 

Ở đầu kia của cân, có bộ lọc nước thẩm thấu ngược. Có rất nhiều điều về nước thẩm thấu ngược vào lúc này. Nhưng chống thấm ngược là gì và bạn có thực sự cần nó?

Tóm lại, thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các ion, phân tử và các phần tử lớn hơn ra khỏi nước uống. Điều này đạt được bằng cách cho nước đi qua một màng mỏng ở áp suất cao. Tuy nhiên, đây chỉ là một giai đoạn của quy trình bốn giai đoạn. Nơi nước đi qua bộ lọc cặn trước, sau đó là bộ lọc cacbon, sau đó là màng thẩm thấu ngược và cuối cùng là bộ lọc để loại bỏ mùi và vị.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại nhà Hoàng Mai

 

Về lý thuyết thì nghe có vẻ tốt nhưng trên thực tế, một bộ lọc nước thẩm thấu ngược cũng loại bỏ rất nhiều thứ tốt, chẳng hạn như các khoáng chất và muối có lợi cho sức khỏe, và florua giữ cho răng của bạn chắc khỏe. Đó là bởi vì hầu hết các hạt khoáng chất đều lớn hơn các hạt nước, vì vậy nó giống như uống nước cất. Thêm vào đó, bằng cách loại bỏ tất cả các khoáng chất, nó thực sự khiến nước trở nên vô vị. Sau đó, một số người lại khoáng hóa nước để làm cho nước ngon hơn và có lợi cho sức khỏe. Do đó làm cho nó trở thành một phương pháp lọc nước phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên, loại quy trình lọc nước này có thể tốt trong một số trường hợp. Ví dụ, những người có vấn đề sức khỏe cụ thể hoặc đang chạy thận nhân tạo. Hoặc ở các vùng của  Australia có mức TDS cao. TDS là muối khoáng hòa tan và kim loại có trong nước, ở những khu vực này, hệ thống này được sử dụng để giúp giảm các mức này.

 

  1. Hệ thống lọc nước

 

Ngày nay, các hệ thống lọc nước được thiết kế để có chất lượng tối đa, tiết kiệm và dễ sử dụng.

Một lựa chọn phổ biến là một hệ thống lọc nước nội tuyến . Chúng đơn giản như một hộp mực mà bạn có thể tự gắn vào. Với hệ thống lọc nước nội tuyến, bạn có thể sử dụng nước sạch, lọc từ vòi. Nó được gắn dưới bồn rửa nhà bếp của bạn và lọc tất cả nước chảy qua vòi ban đầu của bạn.

Vì vậy, không cần phải có một vòi riêng biệt. Bộ lọc loại bỏ tất cả các chất bẩn nhưng để lại tất cả các khoáng chất và muối quan trọng để bạn có thể tận hưởng tất cả các lợi ích sức khỏe của nước lọc. Thêm vào đó, nó để lại florua để giữ cho răng của bạn khỏe mạnh.

Không giống như các hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược, bộ lọc nước nội tuyến tiết kiệm chi phí và dễ lắp đặt – bạn thậm chí không cần thợ sửa ống nước và không cần thay hộp mực trong 12 tháng. Sau đó, đến lúc thay đổi nó, đó là một quá trình đơn giản trong năm phút – dễ dàng như thay đổi một quả cầu ánh sáng.

Với nước lọc từ vòi, bạn không cần phải đổ lại bình lọc nước nhiều lần trong ngày và bạn có thể sử dụng nó để uống, nấu ăn, thậm chí là bổ sung chất sắt và tuyệt vời hơn cả là nó rất ngon!

Giải pháp lành mạnh hoàn hảo mà không có sự nhầm lẫn!

 

Xem thêm: Lắp đặt máy lọc nước tại Hà Đông

 

  1. Bộ lọc nước tủ lạnh

Tủ lạnh có bộ lọc nước tích hợp có thể rất hữu ích cho gia đình. Họ thậm chí còn đi kèm với tùy chọn dòng nước ngọt.

Theo các chuyên gia nổi tiếng, có bốn điều cần cân nhắc nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào một bộ lọc nước trong tủ lạnh.

Chất lượng – kiểm tra đánh giá micrômet.

Số lượng – nếu bạn chỉ sử dụng bộ lọc tủ lạnh để đổ đầy cốc nước thì thật tuyệt. Nếu bạn sử dụng nếu để nấu ăn và đổ đầy ấm vào ấm, có thể tốn nhiều thời gian.

Chi phí – Thường thì bạn cần thay bộ lọc nước trong tủ lạnh 6 tháng một lần.

Cách sử dụng – nếu bạn quyết định thay đổi nước lọc cho tất cả các nhu cầu nhà bếp của mình thì hệ thống lọc nước nội tuyến sẽ hoạt động tốt hơn hệ thống tủ lạnh.

 

  1. Máy lọc nước

Một chiếc máy lọc nước rất lý tưởng để đổ đầy bình nước của bạn khi ra khỏi nhà. Chúng rất tốt cho môi trường vì nó có nghĩa là bạn không mua chai nước nhựa dùng một lần. Nước được lọc ra có thể cải thiện mùi vị của nước máy và giảm lượng clo tuy nhiên các bộ lọc này sẽ không hiệu quả bằng các bộ lọc khác.

Vì vậy, cách tốt nhất để lọc nước máy của bạn là gì? Vâng, nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó và mức độ bạn đánh giá hiệu quả của chính bộ lọc.
Nếu bạn cần được tư vấn thêm hoặc có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được hỗ trợ.

Bài viết cùng chủ đề: Tại sao bạn nên nấu cơm và rau trong nước lọc

 

Author Info

nguyennamanh